Cho Gà Ăn Gì Trước Khi Đá Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Cho Gà Ăn Gì Trước Khi Đá Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Để chú chiến kê của mình có sức đấu tốt, các thao tác chăm sóc cho gà là vô cùng quan trọng. Vậy nên trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm về những thông tin hữu ích nhất liên quan đến việc cho gà ăn gì trước khi đá. Hãy cùng theo dõi nhé.

Vì sao phải nên cho gà ăn gì trước khi đá

Anh em cần cho gà ăn trước khi tham gia trận chiến là bởi:

  • Đảm bảo sức khỏe cho gà: Nếu cung cấp những nguồn năng lượng cơ bản sẽ giúp chú gà sung sức hơn. Sức khỏe của chiến kê được đảm bảo mới có thể đủ sức để so tài với gà đối thủ trong 5 hiệp 10 hiệp hoặc 20 hồ. Nếu không có đủ sức khỏe thì khả năng thua trận là rất cao.
  • Tránh các trường hợp xấu: Nếu để gà quá đói thì chúng sẽ tự tìm thức ăn trong trận đấu và cả khi nghỉ giữa hiệp. Các đối thủ cạnh tranh không công bằng có thể lợi dụng để bỏ thuốc gà. Nếu ăn vào gà sẽ bị ảnh hưởng, xuống sức và dễ bị hạ gục.
  • Tránh gây hại đến gà: Khi tham chiến gà sẽ tốn rất nhiều sức đồng thời cũng sẽ không được ăn uống gì. Chính vì thế nếu anh em bổ sung cho gà 1 chút dinh dưỡng từ trước sẽ giúp chúng có thể hồi phục nhanh hơn.
Vì sao phải nên cho gà ăn trước khi đá
Vì sao phải nên cho gà ăn trước khi đá

Nên cho gà ăn gì trước khi đá

Sau đây DAGA88 gợi ý một số thực phẩm anh em nên bổ sung cho gà trước khi tham chiến, cụ thể là:

Cơm trắng

Một trong các loại thức ăn cho gà quan trọng nhất cần được bổ sung trước khi tham gia trận chiến đó là cơm. Đây là một loại thức ăn dễ tiêu hóa, mềm và không gây hại cho diều của gà ngay cả khi trước, trong và sau khi trận đấu diễn ra.

Đây cũng là kinh nghiệm chơi hay của các kê sư lâu năm, trước trận đấu họ luôn chuẩn bị sẵn một ít cơm nguội để cho gà ăn. Họ sẽ viên cơm lại sau đó nhét trực tiếp vào diều gà. Thời điểm cho gà ăn đúng lúc nhất là trong hoặc sau khi trận đá gà xong.

Cà chua

Đây là thức ăn giúp hỗ trợ bộ máy tiêu hóa của gà, làm giảm cảm giác căng thẳng khi di chuyển trong một thời gian dài trên sàn đấu. Trong cà chua còn chứa nhiều vitamin C, A giúp tăng cường sự tập trung, tỉnh táo cho chú chiến kê. Thời điểm tốt nhất để anh em tiến hành cho gà ăn cà chua chính là trước khi đá hoặc sau khi đá.

Thóc ngâm

Loại thức ăn này cung cấp vitamin A, E, B1, B12 dồi dào dinh dưỡng cho chú gà. Đồng thời anh em cũng nên sử dụng chúng làm loại thức ăn hàng ngày để nhận được hiệu quả tốt nhất. 

Tuy nhiên thời điểm trước khi đá khoảng 1 đến 2 ngày nên dừng cho ăn bởi chúng khó tiêu hơn thức ăn thông thường đồng thời dễ bị ảnh hưởng phần diều của gà.

Cho gà ăn gì trước khi đá: thóc ngâm
Cho gà ăn gì trước khi đá: thóc ngâm

Pharmarton

Theo kinh nghiệm của các sư kê lâu năm cho rằng uống pharmarton sẽ giúp sức khỏe của gà chiến. Nhờ đó sức đấu của gà sẽ bền bỉ hơn cùng khả năng thắng cược cao. Pharmarton được hiểu như một loại thuốc kích thích dopin cho gà. Hơn nữa chúng lại khá an toàn, không gây ảnh hưởng xấu cho gà nếu không dùng thường xuyên. 

Thời điểm cho uống pharmarton để thể hấp thụ một cách tốt nhất là trước khoảng vài giờ khi đá để chúng có .

Mồi tươi

Những loại mồi tươi là loại thức ăn cho gà khó tiêu hóa nhất. Chúng cần ít nhất khoảng từ 3 đến 7 tiếng để tiêu hóa được các loại thức ăn như thịt, cá, trứng… Chính vì thế anh em không nên cho gà ăn trước khi đá quá sát giờ. Thay vào đó hãy dừng cho ăn trước 1 đến 2 ngày trước khi ra trận để tốt cho sức khỏe của gà.

Nên cho gà ăn gì sau khi đá

Sau khi đã nắm được những loại đồ ăn  nên cho gà ăn trước khi đá, sau đây hãy cùng nhau đi tìm hiểu những đồ gà nên ăn sau khi đá nhé. Lúc này không cho  chúng ăn được nhiều. Sau trận chiến chú gà sẽ đuối sức và mất khả năng ăn uống sau 1-2 ngày. 

Chính vậy nên anh em hãy ưu tiên các thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa để gà hồi phục sức chiến một cách tốt nhất. Mật ong và cơm trắng là sự lựa chọn tốt nhất, cung cấp được đủ dinh dưỡng giúp gà hồi phục. Khi đã nghỉ ngơi được 2 đến 4 ngày anh em có thể dần cho gà ăn trở lại theo cách thông thường.

Nên cho gà ăn gì sau khi đá
Nên cho gà ăn gì sau khi đá

Kinh nghiệm chăm sóc gà đá tốt nhất

Sau đây là một số kinh nghiệm chăm sóc gà tốt từ kê sư anh em cần nắm được, đó là:

  • Trước trận đấu nên cho gà làm quen với sân cũng như môi trường thi đấu.
  • Tránh để gà tiếp xúc với người lạ.
  • Lựa chọn nài gà đáng tin tưởng và có kinh nghiệm thả gà.
  • Sử dụng đồ chăm sóc gà quen thuộc hàng ngày.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về cách chăm sóc, cho gà ăn gì trước khi đá và sau khi tham chiến. Hy vọng qua bài viết hôm nay anh em đã trang bị thêm những kiến thức chăm sóc chú gà chiến của mình tốt nhất. Chúc chú gà chiến của anh em tham chiến thành công và giành về tay thắng lớn cùng những phần thưởng có giá trị cao nhé. Tham gia ngay những trận đấu kịch tính từ đá gà cựa sắt, cựa dao tại Daga88 với giải thưởng hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Đăng Ký Hội Viên